Wednesday, May 8, 2013

Homemade watercolor paints

Yesterday it rained a whooole lot.

Luckily, my homemade watercolor paints finally set (after two days of waiting), so Chuck and I spent the morning painting.

Overall, the directions I used were pretty good, but I made two changes:
1.  I only used half of the materials recommended... and I still had plenty of water color paints.
2.  I added drops of food coloring to each of the ice cube trays.  (Looking back, maybe I should have compensated for the extra liquid by adding a bit more cornstarch to shorten my drying time.)

As you can see, Chuck enjoyed painting.  He also enjoyed repeatedly dipping the Q-tips into the water... and sneakily trying to drink the dirty water.  (Ick.)  I probably had more fun painting than he did because I was so delighted that the paints actually worked.

Here are our two joint paintings:

The paints weren't chalky when they dried.  We'll probably cut up the cards to make a birthday card for a niece.  Right now the leftover paints are sitting in the fridge.  We'll keep using them throughout the week because I'm curious how long they'll last.    

UPDATE:  5/24- I pulled the paints out of the fridge yesterday and they were rock hard.  I was worried, but after I didn't need to be.  After adding a couple drops of water into each well, they became paints again.  The colors didn't seem as vibrant as before, so Chuck and I ditched the q-tips and just used our fingers to paint. We got some lovely results.  Now they're back in the fridge again, and I'll pull them out in another couple of weeks to see if they last.

Have you ever tried to make homemade watercolors before?

37 comments:

 1. We need to try this during summer break! I think you have a little artist/crapter on your hands :)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Let me know how it turns out! Tonight hubby, our aunt, and I ended up painting a bunch of paintings with the paints. It was very therapeutic. :)

   Delete
 2. Fun! I love the idea of using an ice cube tray and Q-tips.

  ReplyDelete
 3. How did you get yours to dry "not chalky"? .??

  ReplyDelete
  Replies
  1. Mine dried chalky too, but everything ended up being ok once I added water.

   Delete
 4. “Lướt sóng” trên thị trường chứng khoán được gọi là swing trading. Phần lớn những nhà đầu tư trên sàn chứng khoán đều thuộc nhóm thích “lướt sóng” hơn là đầu tư dài hạn. Nhưng lại có đến 90% trong số đó không hiểu về nghệ thuật lướt sóng trên thị trường chứng khoán

  ReplyDelete
 5. Bạn có biết, để biết cách đầu tư cổ phiếu dài hạn mang lại hiệu quả cao thì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố không? Trong đó, nhà đầu tư là nhân tố chiếm tỉ lệ cao nhất. Tuy nhiên, nội dung bài viết hôm nay sẽ trang bị thêm cho bạn cách để mang lại sự khởi đầu tốt nhất và kết quả cao nhất.

  ReplyDelete
 6. Lạm phát nên đầu tư gì? Trong bối cảnh thị trường kinh tế lạm phát hiện nay thì đây là câu hỏi phổ biến được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm. Một khi bước chân vào lĩnh vực đầu tư. Bạn phải luôn sẵn sàng đối mặt với sự xuất hiện của rủi ro bất kỳ lúc nào. Vì vậy, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của tin nóng thị trường nhé!

  ReplyDelete
 7. Những dự đoán giá đất năm 2022 và tình hình bất động sản hiện tại mà các nhà đầu tư bất động sản cần biết hiện nay. Bởi vì tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp cho nên cũng ảnh hưởng rất nhiều đến giá bất động sản trong cả nước. Chắc hẳn các nhà đầu tư lớn cũng rất quan tâm là tương lai năm 2022 thì tình hình giá đất sẽ đổi chiều như thế nào; hãy cùng tìm hiểu thêm những dự đoán của các chuyên gia trong bài viết sau nhé!

  ReplyDelete
 8. Xu hướng kinh doanh thay đổi mỗi năm, rõ thấy hơn qua thời gian dịch bệnh. Do đó việc cập nhật xu hướng thị trường khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh là một trong những điều quan trọng. Nhờ đó, biết được đâu là tiềm năng phù hợp và nâng cao tỷ lệ thành công. Cùng tinnongthitruong tìm ra một số ý tưởng bắt xu hướng kinh doanh 2022 cho các startup dưới đây.

  ReplyDelete
 9. Bạn có thời gian rảnh rỗi, hoặc muốn tự chủ, thay đổi công việc và bạn yêu thích kinh doanh nhưng lại không có nhiều tiền. Bạn băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu. Bạn đã từng nghe qua về các cách làm giàu không cần vốnchưa? Kinh doanh làm giàu không cần vốn có thật không? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn những cơ hội kinh doanh không cần vốn để giúp bạn gỡ rối thắc mắc kinh doanh gì khi không có vốn và những kinh nghiệm khi kinh doanh không vốn.

  ReplyDelete
 10. Vậy lạm phát đầu tư gì trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay? Và cũng nhiều người thắc mắc lạm phát nên đầu tư gì để bào vệ tài sản. Và câu trả lời chính là việc sở hữu cổ phiếu trước khi xảy ra lạm phát. Đây là một cách tốt để bảo vệ tài sản của bạn. Nếu đầu tư không hợp lý sẽ dẫn đến thua lỗ. Và vì thế không thể tránh được hậu quả của lạm phát. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ công ty sẽ điều chỉnh giá bán theo mặt bằng giá chung. Và dẫn đến tăng lợi nhuận và tăng giá trị cổ phiếu.

  ReplyDelete
 11. Có nguồn tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu? nên đầu tư vàng hay chứng khoán Là những câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện nay. Gửi tiết kiệm ngân hàng là kênh an toàn nhưng mang lại lợi nhuận thấp.

  ReplyDelete
 12. Bạn đang sinh sống ở ven ngoại ô thành phố, tiệm cận nông thôn. Và hiện tại bạn đang có trong tay một số vốn khoảng 500 triệu? Bạn đang chưa biết có 500 triệu nên kinh doanh gì 2022 để sinh lời từ số vốn đó.

  ReplyDelete
 13. Mua đất với 50 triệu liệu có được hay không? Mua đất nơi đâu để có giá 50 triệu? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà vô vàn người dân quan tâm. Thực tế cho thấy rằng số vốn 50 triệu khá eo hẹp.

  ReplyDelete
 14. Trong cuộc sống ngày nay, tiền bạc chi phối rất nhiều thứ, từ trong gia đình đến ngoài xã hội. Đôi khi tiền còn có thể “mua” được cả hạnh phúc. Chính vì vậylà phụ nữ nhất định phải làm ra tiền để không phải dựa dẫm, thỏa hiệp với việc phụ thuộc vào đàn ông.

  ReplyDelete
 15. Trong tình hình dịch bệnh như hiện nay việc giãn cách xã hội ảnh hưởng đến công ăn việc làm của rất nhiều người trong đó có các bà mẹ. Dưới đây là một số gợi ý giúp các mẹ bỉm làm giàu trong giai đoạn ở nhà chống dịch.

  ReplyDelete

Thanks for your comment!